ไอเดียแต่งบ้าน ด้วยผ้าลายสุดสวย

3 ไอเดียแต่งบ้านง่าย ๆ ด้วยผ้าพิมพ์ลายที่คุณชอบ เหมาะกับคนที่ชอบ DIY และทำ Handmade ง่าย ๆ เองได้ที่บ้าน !

ไอเดียแต่งบ้าน ด้วยผ้าลายสุดสวย

             มาค่ะ ! วันนี้ขอหยิบไอเดียง่าย ๆ สำหรับคนชอบประดิษฐ์ประดอย ชอบงานเย็บปักถักร้อย และรักการตกแต่งบ้านแบบ D.I.Y คะ เบลลี่ขอหยิบมาสัก 3 ไอเทมให้ลองต่อยอดเป็นไอเดียกันนะคะ

ไอเดียที่ 1 : กระถางดอกไม้ลายจุด

               สำหรับใครที่อาศัยอยู่คอนโดสูง หรืออยู่บ้านที่มีพื้นที่จำกัด หรืออาจจะไม่ถนัดปลูกต้นไม้(ต้นไม้จริง ๆ นั่นแหละค่ะ) เบลลี่แนะนำให้ลองเอาไอเดียดอกไม้ประดิษฐ์จากผ้าไปใช้นะคะ โดยวิธีการทำก็ไม่ยากคะ

             เลือกลาย - เลือกลายผ้าที่ชื่นชอบสำหรับทำส่วนดอกนะคะ จะเป็นลายดอกไม้ชนิดนั้น ๆ หรือจะเพิ่มความแฟนซีด้วยการเลือกลายอื่น ๆ มาทำก็ได้ แล้วยัดนุ่น หรือใยสังเคราะห์ก็สะดวกดีคะ ถ้าใครไม่แน่ใจว่าหาซื้อที่ไหน หลังไมค์มาสอบถามได้นะคะ ที่ @Belleboo ค่ะ

             ลำตัน - ใช้แกนไม้ หรือท่อ PVC ขนาดเล็กแล้วหุ้มด้วยผ้าสีเขียว หรือผ้าลายก็ได้เช่นกัน แล้วแต่ความชอบเลยคะ 

               กระถาง - แก้วน้ำแบบไม่มีหู (หรือวัสดุทรงกลม และทรงสูง) แล้วหุ่มด้วยลายกระถางที่ต้องการเลยคะ สำหรับเบลลี่ชอบลายจุดสีชมพูแบบนี้ #สะดวกแบบนี้ ก็เลยออกมาแฟนซีอย่างที่เห็นนี่แหละคะ

              เพียงแค่นี้ ก็ได้ดอกไม้แสนสวย กับกระถางลายจุดไว้ตกแต่งตู้โชว์ที่บ้าน หรือจะตั้งไว้รอต้อนรับแขกที่คอนโด หรือหัวเตียงในห้องนอนแล้วคะ โดยไม่ต้องห่วงด้วยว่า จะลืมรดน้ำรึป่าว !!?

ไอเดียที่ 2 : หมอนอิงนกฮูกตาโต

               ไอเดียที่ 2 นี้ตอบโจทย์สำรับสาว ๆ ขี้เหงาที่ชอบกอดหมอนนุ่ม ๆ เวลานั่งดูหนัง หรือซีรี่ส์เรื่องโปรด เพราะเบลลี่กำลังพูดถึง “หมอนอิงนกฮูกตาโต” ที่เหมาะกับ sofa ห้องรับแขก หรือหนุนนอนตอนที่ดูซีรีส์บนเตียง สำหรับขั้นตอนการทำหมอน อาจจะยาวสักหน่อย ซึ่งขอแอบเก็บไว้ในบทความต่อ ๆ ไป แต่จริงๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิดคะ เพียงเลือกลายผ้าพิมพ์ที่คุณชอบ ตัดเป็นรูปนกฮูกตามขนาดที่คุณต้องการ จากนั่นยัดนุ่น หรือใยสังเคราะห์เข้าไป พร้อมประดับด้วยลูกไม้ ตานกฮูก หรือ accesories อื่น ๆ ตามความชอบได้เลยคะ เพียงเท่านี้ก็ได้หมอนนุ่ม ๆ เอาไว้กอดบนตักตอนติดซีรี่ส์ได้แล้วคร้าาาาา :)

ไอเดียที่ 3 : หมอนแกงค์แมวน้อย

                เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่น่ารักทีเดียวคะ และเหมาะมากสำหรับคนที่รักแมว สำหรับ “หมอนแกงค์แมวน้อย” โดยกิมมิคของหมอนนี้คือ การออกแบบให้เป็นรูปทรงเหมือนแมวนั่ง พร้อมกับประดับด้วยผ้าลายดอก หรือผ้าลายอื่น ๆ ที่คุณชอบ โดยให้แต่ละตัวสีสันแตกต่างกันออกไป ถ้าใครจะครีเอทีฟแปะตา หรือลวดลาย หรือเศษผ้าอื่น ๆ ประดับเพิ่มเติมลงไปด้วย ก็สวยไปอีกแบบนะครับ ยังไงลองทำกันดูค่ะ :)

               เป็นยังไงบ้างคะ พอไหวกันมั้ยเอ่ย ? กับไอเดียนำผ้าพิมพ์ลายง่าย ๆ ไปทำเป็นของใช้ ของตกแต่งภายในบ้าน เบลลี่คิดว่า ไม่น่าจะยากเกินความสามารถของสาว ๆ นักประดิษฐ์ D.I.Y. นักนะคะ เอาเป็นว่าใครทำได้สวยกว่า หรือมีไอเดียบรรเจิดกว่าเบลลี่ รบกวนส่งภพาพมาอักเดทกันนะคะ เบลลี่จะช่วยนำมาอวดเพื่อน ๆ บน Facebook ของร้าน Belleboo ให้ค่ะ แต่.. ขอย้ำนะคะว่า ลายผ้าพิมพ์ทั้งหมดที่นำมาประดิษฐืนั้น ต้องเป็นผ้าพิมพ์ลายคุณภาพดี ราคาประหยัด ไร้สารเคมีต้องห้ามในการผลิตจากร้าน Belleboo เท่านั้น เพราะเราคือ อันดับ 1 เรื่องผ้าพิมพ์ลายคร้าาาาาา :)

ถัดไป